SO SÁNH RONALDO VÀ MOHAMED SALAH: AI HƠN
A picture containing person, soccer, player, sport Description automatically generated

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Salah đã ra sân trong cả 8 trận đấu cho Liverpool mùa này. Cầu thủ vĩ đại người Ai Cập ghi 7 bàn và 4 lần dọn cỗ cho đồng đội. Salah im hơi lặng tiếng chỉ trong một trận đấu, khi Liverpool đánh bại Burnley 2-0 ở vòng hai và Salah bị VAR từ chối bàn thắng.

A picture containing person, soccer, player, sport Description automatically generated

Ronaldo gia nhập MU trong những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng và chỉ ra sân vỏn vẹn 5 trận cho “Quỷ đỏ”. CR7 đã thua ba trận trước đó. MU sẽ không thể thắng những trận đấu này.

Các chỉ số quan trọng của Ronaldo đều thấp hơn Mohamed Salah.

Graphical user interface, application Description automatically generated

Số cú sút / 90 phút và xG là hai con số CR7 vượt trội so với đối thủ, cho thấy siêu sao người Bồ Đào Nha được trao cơ hội chơi gần khung thành đối phương hơn Salah, người xuất phát ở vị trí tiền đạo, chỉ đạo cánh và thường nhận bóng một cách tuyệt vời từ khung thành đối phương

Salah đang dẫn trước CR7 đáng kể về số liệu thống kê về lối chơi tập thể.

Chart, radar chart Description automatically generated

Ngôi sao người Ai Cập (xA) có nhiều đường kiến ​​tạo hơn. Salah vượt trội Ronaldo ở chỉ số đóng góp vào các bàn thắng trừ đi đường chuyền và dứt điểm (xGBuildup90). Khả năng tung ra những đường chuyền dọn cỗ cho đồng đội của Salah cũng khá ấn tượng, thể hiện qua 2,38 keypass.

Ở mùa giải này, số cú sút của Ronaldo tương đối thấp do thiếu bóng. Các bàn thắng của CR7 được ghi trong bán kính 5,5 mét. Siêu sao người Bồ Đào Nha đã có 6 lần sút vòng cấm nhưng không thành công.

Diagram Description automatically generated

Có một vài cơ hội trong vòng cấm với xG cao, nhưng Ronaldo đã không thể tận dụng thành công. XG của bàn thắng bằng chân trái của Ronaldo vào lưới Newcastle là 0,3, thấp nhất trong số các bàn thắng của siêu sao người Bồ Đào Nha ở MU mùa này.

Salah có cơ hội ghi bàn tốt hơn Ronaldo. Ngôi sao người Ai Cập là người có nhiều cơ hội nhất ở bên phải khung thành đối phương. Các bàn thắng của Salah đều xảy ra trong vòng cấm, Salah cũng vậy.

Diagram Description automatically generated

Kỹ năng dứt điểm đa dạng của Salah được thể hiện qua 3 trong số 7 bàn thắng của anh, trong đó có những cú xG khá khiêm tốn và đến từ góc hẹp hoặc khá xa khung thành. Pha solo của Salah thực tế vượt qua cả hàng thủ Manchester City trước khi ghi bàn thắng cho Ederson của Salah có chỉ số xG là 0,16.

Tuy nhiên, con số này vẫn lớn hơn xG của bàn thắng duy nhất ở vòng trước vào lưới Watford (0,12). Bàn thắng có xG thấp nhất của Salah là quả đá phạt đền vào lưới Norwich ở vòng đầu tiên (0,05). Khả năng tận dụng những tình huống khó khăn của Salah lớn hơn nhiều so với Ronaldo.

 

More
articles

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com