THÀNH TÍCH KHÔNG TƯỞNG CỦA ĐỘI BÓNG CÓ THỨ HẠNG THẤP NHẤT VÒNG LOẠI WC
A picture containing text, electronics Description automatically generated

Date

Share on facebook
Share on twitter
Share on google

Mục Lục

Lebanon bị xếp thấp hơn so với tuyển Việt Nam trước vòng loại. Tuy nhiên, sau 4 lượt trận, họ đều dẫn trước UAE và Iraq và đặt mục tiêu giành vé dự vòng play-off World Cup.

Việt Nam và Lebanon nằm trong 6 nhóm hạt giống cuối cùng của vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á. Ở đó, đội tuyển Việt Nam (xếp thứ 92 của FIFA) đã vượt qua Lebanon (xếp thứ 98). Đại diện Tây Á là đội bị đánh giá thấp nhất tại vòng loại World Cup khu vực châu Á.

A picture containing text, electronics

Description automatically generated

Tuy nhiên, sau bốn trận đấu, họ đã nổi lên như một bất ngờ lớn nhất.

Lebanon đã hòa hai trong bốn trận đấu cuối cùng của Bảng A, trước Iraq và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Họ suýt thua Hàn Quốc trước khi vượt qua Syria với tỷ số 3-2. Lebanon đứng thứ ba bảng A với 5 điểm, qua đó giành vé dự vòng play-off World Cup khu vực châu Á. Với hai điểm nhiều hơn UAE và Iraq, họ có cơ hội tốt để duy trì vị trí dẫn đầu trong sáu trận tiếp theo.

Bóng đá Lebanon, giống như đội tuyển Oman ở bảng B, đã tiến bộ đều đặn trong những năm qua. Họ đã vươn lên vị trí thứ 92 trên bảng xếp hạng thế giới, từ vị trí ngoài top 100. Họ chưa từng lọt vào vòng loại cuối cùng của World Cup trước đây, nhưng họ đã làm được điều đó hai lần trong ba kỳ World Cup trước đó.

Lebanon chẳng là gì ở Tây Á nếu chưa từng lọt vào chung kết Cúp Ả Rập, Cúp Tây Á, Địa Trung Hải … Tuy nhiên, họ đang gây ấn tượng đáng kể ở vòng loại World Cup.

A picture containing person, sport, person, athletic game

Description automatically generated

Lebanon, đội bị đánh giá thấp nhất ở vòng loại World Cup, chỉ còn cách phòng ngự trước các đối thủ mạnh. Họ bị đối thủ vùi dập triệt để 4 lần trong 4 lần chạm trán gần nhất. Trước Hàn Quốc, thời gian áp đảo các cầu thủ Lebanon kiểm soát bóng là 28,6%. Tuy nhiên, hiệu quả dứt điểm đã phân biệt Lebanon với 11 đội khác ở vòng loại này.

Lebanon cầm bóng ít hơn và sút ít hơn trong 4 trận gần đây, tuy nhiên tỷ lệ sút trúng đích cao hơn đối thủ đáng kể. Tóm lại, họ sút ít hơn nhưng hiệu quả hơn, và việc đánh bóng trúng đích là một cơ hội rủi ro. Trước Iraq, đối thủ bắn 12 quả và trúng một quả, ngược lại Lebanon bắn 9 quả và trúng bốn quả.

A picture containing building, stadium

Description automatically generated

Trận đấu với Syria là đỉnh cao của cách tiếp cận như vậy, khi Lebanon dứt điểm năm lần, trúng cả năm cú sút và ghi ba bàn. Mặt khác, Syria cần 11 cú sút để có cùng số lần trúng đích và ghi được hai bàn thắng.

 

More
articles

VWIN
Copyright © 2018 vwin88vn.com